Xe bưu phẩm chạy điện mới của bưu chính Mỹ như bước ra từ phim hoạt hình Pixar

0
1507
VẬN CHUYỂN UPS
Vận chuyển UPS

Bưu chính Mỹ (UPS) chưa bao giờ giấu diếm ý định nâng cấp đội xe bưu phẩm của họ lên các mẫu thân thiện với môi trường. Và vài tháng trước, họ đã đặt mua đến 125 chiếc xe tải chạy điện Tesla Semi – đơn hàng xe tải lớn nhất mà Tesla từng nhận được.

“Trong hơn một thế kỷ, chuyển phát nhanh UPS đã dẫn đầu ngành công nghiệp bưu chính trong việc thử nghiệm và ứng dụng các công nghệ mới để nâng cao tính hiệu quả của đội xe bưu phẩm” – CIO của UPS Juan Perez nói – “Chúng tôi kỳ vọng có thể tiến xa hơn nữa trong cam kết mang lại một xe bưu phẩm xuất sắc với Tesla”.

Hôm nay, UPS đã thực hiện bước đi đầu tiên trong lời cam kết của mình bằng cách công bố kế hoạch triển khai một đội xe gồm toàn các xe bưu phẩm chạy điện, với vẻ ngoài chẳng khác gì những chiếc xe bước ra từ phim hoạt hình Pixar. Chúng cũng trông giống một món đồ chơi mà bạn có thể thấy được tặng kèm trong combo Happy Meal của McDonald.

VẬN CHUYỂN UPS
Vận chuyển UPS

Những chiếc xe tải bưu phẩm này được cung cấp bởi ARRIVAL và 35 chiếc trong số đó sẽ được UPS triển khai thử nghiệm cơ bản tại London và Paris. Về mặt hiệu năng, những chiếc xe điện này có tầm hoạt động hơn 241 km và được trang bị hệ thống Hỗ trợ Tài xế Tiên tiến.

“UPS đang làm việc với ARRIVAL tại Anh bởi các phương tiện chạy điện thông minh của họ sẽ giúp giảm sự lệ thuộc vào nhiên liệu hoá thạch” – Luke Wake của UPS giải thích. “Việc tiên phong cộng tác với ARRIVAL sẽ giúp UPS phát triển các phương thức mới để giảm khí thải. UPS hiện đang điều phối hoạt động trên quy mô toàn cầu của mình để khuyến khích cải tiến trong ngành công nghiệp xe hơi. Chúng tôi sẽ giúp định hướng nhu cầu đối với những công nghệ đột phá này. Kết quả là sẽ có một đội xe bưu phẩm an toàn hơn và sạch hơn cho những cộng đồng mà chúng tôi hoạt động”.

Nếu bạn chưa biết thì gửi hàng bằng UPS hiện đang tìm cách giảm đáng kể lượng khí thải carbon của mình, và công ty này không hề ngại việc vung tiền cho kế hoạch của mình. Mới năm ngoái thôi, UPS đã tiêu “hơn 750 triệu USD vào nghiên cứu nhiên liệu thay thế, cũng như các phương tiện và trạm nhiên liệu sử dụng công nghệ tiên tiến trên toàn cầu”.

English English Vietnamese Vietnamese